Masterise Homes hợp tác Foster + Partners thiết kế The Global City

Masterise Homes hợp tác Foster + Partners thiết kế The Global City

Công ty thiết kế kiến trúc Foster + Partners trở thành đơn vị quy hoạch và thiết kế của The Global City, hứa hẹn kiến tạo nên khu đô thị toàn cầu văn minh, sôi động tại TP.HCM.

Ngày 22/2, Masterise Homes ký kết hợp tác chiến lược với đơn vị kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners để phát triển The Global City. Với quy mô 117,4 ha, đây là dự án khu đô thị đầu tiên của nhà phát triển bất động sản này. Foster + Partners sẽ đảm nhận tư vấn kiến trúc đồng bộ cho The Global City, đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến và bền vững để tạo ra một thành phố toàn cầu đúng như tên gọi của dự án.

Ông Gerard Evenden – Đối tác cấp cao của Foster + Partner (trái) và ông Youssef Akila – Giám đốc khối Thiết kế Masterise Homes ký kết hợp tác tại London.
The Global City,  Masterise Group anh 1

The Global City,  Masterise Group anh 1
Ông Gerard Evenden – Đối tác cấp cao của Foster + Partner (trái) và ông Youssef Akila – Giám đốc khối Thiết kế Masterise Homes ký kết hợp tác tại London.

Thông qua việc hợp tác với đơn vị thiết kế kiến trúc này, Masterise Homes thể hiện tầm nhìn phát triển The Global City thành khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế – “downtown” mới (trung tâm thứ hai) của TP.HCM.

Foster + Partners là một trong những tên tuổi lớn của giới kiến trúc toàn cầu. Được thành lập năm 1967, công ty tiên phong trong xu hướng thiết kế bền vững trong kiến trúc và xây dựng đô thị thông qua nhiều dự án, từ quy hoạch tổng thể đến văn phòng, các công trình văn hóa, cơ sở hạ tầng và công nghiệp quy mô lớn.

Foster + Partners kiến tạo nên nhiều công trình kiến trúc danh tiếng như tòa tháp Hearst Tower tại New York, tòa tháp The Gherkin tại London và sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc). Norman Foster là kiến trúc sư sáng lập công ty, nhiều lần được vinh danh với các giải thưởng kiến trúc Pritzker, giải Praemium Imperiale cho lĩnh vực kiến trúc tại Nhật Bản, huy chương vàng hoàng gia RIBA và huy chương vàng AIA.

Ông Youssef Akila – Giám đốc khối Thiết kế Masterise Homes – chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng khi hợp tác với một trong những tên tuổi lớn của ngành kiến trúc và thiết kế để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi với khu đô thị The Global City. Luôn hướng tới sự bền vững và dự án xanh, Foster + Partners có sự tương đồng về định hướng và tầm nhìn với Masterise Homes – đơn vị cam kết kiến tạo các dự án biểu tượng được công nhận trên thế giới, xây dựng cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại và thúc đẩy sự bền vững trong thị trường bất động sản”.

Theo ông Youssef Akila, The Global City là dự án khẳng định tầm nhìn của nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes trong việc mang các chuẩn mực bất động sản toàn cầu đến Việt Nam.

The Global City được thiết kế và phát triển theo đúng xu hướng “new urbanism – chủ nghĩa đại đô thị mới” của thế giới. Nơi đây hứa hẹn trở thành khu đô thị phức hợp đa dạng, hiện đại với nhiều tiện ích của một trung tâm thành phố trong tương lai bên cạnh diện tích nhà ở.

Tọa lạc tại phường An Phú (TP Thủ Đức), dự án thừa hưởng kết nối thuận tiện đến các cao tốc, tuyến đường huyết mạch và tuyến metro của thành phố. Với quy mô 117,4 ha, dự án gồm các cấu phần cao tầng, thấp tầng, villa, nhà ở xã hội, tiện ích y tế và hành chính, một trung tâm thương mại hạng A diện tích 125.000 m2và các tiện ích khác để tạo ra khu đô thị phức hợp bền vững.

Foster + Partners sẽ đảm nhận tư vấn kiến trúc đồng bộ cho The Global City, đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến và bền vững.
The Global City,  Masterise Group anh 2

The Global City,  Masterise Group anh 2
Foster + Partners sẽ đảm nhận tư vấn kiến trúc đồng bộ cho The Global City, đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến và bền vững.

Ông Toby Blunt – Đối tác cấp cao của Foster + Partners – chia sẻ: “Đây sẽ là dự án khu đô thị đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam, chúng tôi rất hào hứng khi có thể mở rộng danh mục dự án nơi đây. Tầm nhìn và quy mô của The Global City rất ấn tượng, chúng tôi vinh hạnh khi hợp tác với Masterise Homes trong dự án khu đô thị độc đáo này. Đây sẽ là nơi tầm nhìn xa trông rộng của đơn vị phát triển dự án được hiện thực hóa với kinh nghiệm dày dạn của chúng tôi để đem đến đô thị toàn cầu độc đáo”.

Dự án The Global City trước đây được biết đến với tên gọi Sài Gòn Bình An, hiện chính thức về tay đơn vị phát triển mới là Masterise Homes vào tháng 1. Dự kiến toàn bộ dự án được hoàn thành trong 48 tháng.

Foster + Partners là đơn vị thiết kế kiến trúc, hạ tầng và cung cấp dịch vụ kỹ thuật. Với đội ngũ 1.500 nhân sự, công ty có trụ sở tại London và studio thiết kế tại 13 thành phố Abu Dhabi, Bangkok, Bắc Kinh, Buenos Aires, Dubai, Hong Kong, Madrid, New York, San Francisco, Thượng Hải, Thẩm Quyến, Singapore, Sydney. Đội ngũ của Foster + Partners thông thạo hơn 65 thứ tiếng và sở hữu trên 200 kỹ năng chuyên nghiệp xét theo bằng cấp.

Masterise Homes là thành viên của Tập đoàn Masterise Group – nhà phát triển bất động sản quốc tế áp dụng các chuẩn mực toàn cầu vào việc phát triển, vận hành, quản lý sản phẩm, dịch vụ bất động sản tại Việt Nam và trên thế giới.

Sở hữu danh mục branded residences (bất động sản hàng hiệu) lớn, Masterise Homes khẳng định năng lực quốc tế qua sự hợp tác cùng Marriott International – tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới với những thương hiệu Marriott, JW Marriott và Ritz-Carlton. Masterise Homes mong muốn kiến tạo những công trình kiến trúc cao cấp và trải nghiệm xứng tầm cho khách hàng, được công nhận trên thế giới.